16 chỉ số Content KPIs cho các bạn SEOer

opcje binarne gdzie

trading binario demo

Bästa pris för Atarax

http://beavercourie.com/wp-json/oembed/1.0/embed?url=http://beavercourie.com/when-results-matter/criminal-defense/assault-charges/ ist bdswiss gut

1. Pageviews

opzioni binarie co deposito 1 euro

essay on e education

binaire opties speculatietaks

köpa adderall sverige

2. Sessions

indicadores de comercio sostenible

binary options trading signal providers

http://studioleedsweb.co.uk/?italybinar=saxo-bank-opzioni-binarie&066=5b saxo bank opzioni binarie

3. New user

opcje binarne 5 minut

الاستثمار بالنقد الاجنبى

Köpa Inderal utan recept

4. Bounce Rates
Screenshot_4u

Bounce Rates – Tỷ lệ bỏ trang. Tỷ lệ bỏ trang cao hoàn toàn không tốt cho SEO. Chính vì vậy, hãy tìm cách để hạ thấp chỉ số này xuống một cách tự nhiên.

Nên nhớ, không bao giờ viết một bài quá hoàn chỉnh. Hãy để một bài viết chỉ giải quyết 1 vấn đề duy nhất, và tạo thêm các bài viết khác để giúp bài viết đó trở lên hoàn chỉnh.

Tùy vào từng loại site, và quy trình hoạt động của website, mà chúng ta có được tỷ lệ bỏ trang phù hợp khác nhau cho từng trang.

Bạn sẽ thấy chỉ số này trong mục “Trang đích” đã nói trên. (Google Analytics gọi Bounce Rate là tỷ lệ thoát)

5. Average time on page

Screenshot_4t

Average time on page – Thời gian truy cập trung bình trên site. Một bài viết hay, dài và chất lượng có thể giữ người đọc ở lâu trên trang.

Bạn sẽ thấy chỉ số này trong mục “Trang đích” đã nói trên.

6. Số người xem nhiều hơn 3 trang

Screenshot_5

Số lượng trang mà bạn đã dẫn dắt người đọc đi qua thành công là chỉ số đo lường hiệu quả viết content rất tốt, trừ trường hợp nội dung của bạn được tạo ra chỉ để đáp ứng với một lần xem trang duy nhất của người đọc. (Ví dụ như trang thanh toán trên site)
Bạn có thể tạo một mục tiêu loại “Số trang/số màn hình mỗi phiên” để theo dõi chỉ số này.

7. New and returning users

Nếu mục tiêu của bạn là tiếp cận với lượng khách hàng mới. Bạn có thể lựa chọn chỉ số này để đo lường.

8. Traffic sources

Screenshot_6

Nguồn truy cập. Bài viết của bạn đang muốn hướng đến loại truy cập nào, truy cập từ social, truy cập từ search engine hay truy cập từ những trang giới thiệu?

Đây sẽ là một chỉ số khá tốt để bạn đo lường được thành công của mình.

9. Social shares

Social shares – Số lượng share bài viết từ mạng xã hội. Bạn có thể dùng tính năng Content Explorer để kiểm tra số lượt chia sẻ từ nhiều các mạng xã hội khác nhau như Google +, Twitter, Linkin,…

10. Ai chia sẻ bài viết của bạn

Chia sẻ từ một người nổi tiếng, hoặc có uy tín luôn có giá trị cao hơn những chia sẻ của người bình thường khác.

11. Số lượng và chất lượng bình luận

Số lượng bình luận trên bài viết của bạn cũng là một thang đo tốt dành cho chất lượng bài viết. Tuy nhiên chỉ số lượng thôi chưa đủ, bạn còn phải dựa vào chất lượng của bình luận để đánh giá nội dung.

Liệu nội dung của bạn có đang nhận được những phản hồi chất lượng có tính cây dựng từ phía người dùng, hay chỉ là những bình luận xúc phạm bôi bác nhau?

12. CTR

Screenshot_7

CTR – tỷ lệ click. Cho thấy bài viết của bạn có tiếp cận đến đúng đối tượng hay không.

13. Chỉ số về ranking từ khóa

Nếu bạn viết bài viết để ranking một từ khóa nào đó, thì thứ hạng của bài viết trên SERP sẽ là một chỉ số đo lường hiệu quả thiết yếu.

14. Link building

Số lượng backlink về trang sẽ là một chỉ số đo lường hiệu quả của bài viết nếu bạn đang áp dụng chiến lược xây dựng liên kết: “liên kết tự sinh”.

15. Số lượng sale

Lượng sale là chỉ số tốt nhất để đo lường hiệu quả cho những bài viết về sản phẩm.

16. ROI

Chỉ số cuối cùng, ROI, là một chỉ số quan trọng cho các nhà quản lý chiến dịch SEO. Nếu lợi nhuận thu về của bạn từ bài viết, nhỏ hơn nhiều so với chi phí viết bài bạn đã bỏ ra, thì lúc này bạn cần xem xét lại chiến lược marketing của mình.

Tuy nhiên, ROI sẽ khó đo lường hơn nếu bài viết của bạn được dùng để gia tăng nhận diện về thương hiệu hay tăng số lượng người theo dõi – những mục tiêu đem lại giá trị trong dài hạn.

Lời kết

Trên đây là một số các tiêu chí khá phổ biến bạn có thể sử dụng để đo lường hiệu quả của bài content. Hãy chia sẻ đánh giá của bạn về những chỉ số này: chỉ số nào còn thiếu, chỉ số nào có hiệu quả đối với bạn,… để chúng ta có được một danh sách content KPIs hoàn chỉnh nhất.

Thông tin tham khảo thêm

Bạn có thể tự học SEO và tự tối ưu công việc SEO website của mình phù hợp nhất cho công cụ tìm kiếm Google, theo các hướng dẫn của Trung tâm nrg binary options Đào tạo SEO Vietmoz, hoặc tham khảo opciones binarias software Khóa học SEO của VietMoz để được hệ thống hóa các kiến thức một cách bài bản.

2 thoughts on “16 chỉ số Content KPIs cho các bạn SEOer”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *