3 lỗi trên trang đích làm giảm 50% tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) của bạn

Dòng tiêu đề có vai trò rất quan trọng. Dòng tiêu đề là một trong những thứ dễ thay đổi nhất nhưng lại có ảnh hưởng lớn nhất đến việc trang đích của bạn có được đọc (hay chuyển đổi) hay không.

Tuy nhiên đây mới là vấn đề chính.

Dòng tiêu đề không thể tự nó làm tất cả. Cần có nhiều yếu tố tác động đến trước khi người dùng đọc tiêu đề của bạn.

Nếu không người dùng thậm chí sẽ không click vào website của bạn cho dù trang của bạn xuất hiện đầu tiên.

Dưới đây là 3 lỗi phổ biến nhất về trang đích và cách để bạn khắc phục các lỗi này.

1. Những ưu đãi khiến người khác ngán ngẩm

Các yếu tố trên trang đích đều có vai trò rất quan trọng. Chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chuyển đổi.

Nhưng điều gì thu hút người dùng truy cập vào trang đích đó đầu tiên?

Một phiên bản dùng thử miễn phí cơ bản hay sự tư vấn miễn phí nhàm chán?

Những chào hàng này không có thể thu hút được người dùng.

Wordstream đã phân tích 3 tỷ đô dùng cho quảng cáo để tìm hiểu xem điều gì đã chia những trang hoạt động hiệu quả hàng đầu, những trang có tỷ lệ chuyển đổi trên 10%, trong khi các trang khác rất khó khăn mới có được tỷ lệ trung bình bằng 1-2% (hoặc thấp hơn).

Lý do giải thích cho các trang hoạt động hiệu quả là bởi vì họ sử dụng “các ưu đãi thu hút, hấp dẫn người dùng”.

Giá trị ban đầu mà họ cung cấp rất đặc biệt, hấp dẫn đến mức ngay cả phiên bản dùng thử hay tư vấn miễn phí cũ trước đây cũng không thể theo kịp.

Các ví dụ tham khảo:

Một ví dụ tuyệt vời ngoài sự mong đợi của cửa hàng phần cứng Lowes:

Ví dụ về landing page của lowesHọ đưa ra một kế hoạch cho việc chăm sóc bãi cỏ chỉ với một vài lần nhấp chuột.

Chỉ cần nhập những thông tin cơ bản nhất, bạn sẽ nhận được kết quả tùy chỉnh cho từng loại cỏ và khí hậu của từng khu vực khác nhau. Nhằm đảm bảo loại cỏ này vẫn đẹp quanh năm bằng chút công sức tối thiểu.

Những ưu đãi hấp dẫn và thu hút người dùngĐây là một ví dụ hoàn hảo về một “ưu đãi hấp dẫn, thu hút người dùng”, bởi vì chào hàng này mang lại tiện ích tối đa (hay sự hữu ích) cho một khách hàng bằng cách khắc phục khó khăn của khách hàng một cách bất ngờ và thú vị.

Đưa ra nhiều nội dung hấp dẫn và thú vịPayScale là một trong những ví dụ điển hình khác bởi vì bề ngoài thì hoạt động kinh doanh của họ không hấp dẫn lắm (họ cung cấp cơ sở dữ liệu về thông tin tiền lương và phần mềm). Tuy nhiên, họ thường đưa ra rất nhiều nội dung hấp dẫn và thú vị.

Một ví dụ là hướng dẫn về chế độ lương thưởng; một bài viết có thiết kế đẹp mắt, chứa nhiều thông tin, đồng thời cũng giúp giải trí bằng giọng điệu nhẹ nhàng, bình thường và thân thiện.

Landing page được thiết kế đẹp mắt và chứa nhiều thông tin hữu íchHai ví dụ rất khác nhau tuy nhiên cả hai đều có các điểm chung:

  • Hữu ích: Giảm nhẹ các vấn đề của khách hàng bằng một hướng dẫn hay công cụ một cách đơn giản và nhanh chóng.
  • Không cố định thời gian: Ưu đãi không quy định một ngày hết hạn cụ thể hay một chủ đề mang tính xu hướng thì sẽ thất bại.
  • Hấp dẫn hoàn toàn: Cả hai ưu đãi này rất dễ quảng cáo. Hay nói cách khác, người khác thực sự quan tâm đến hai ưu đãi này.

Tổ chức tiếp thị IMPACT đã xây dựng được một ví dụ tuyệt vời khác bằng công cụ tính toán ROI Inbound marketing của mình. Công cụ này lập tức cô đọng toàn bộ những lợi ích chính của toàn bộ nội dung thành một vài con số quan trọng.

Giá cả dựa theo lòng tin là chìa khóa để bạn có được mức giá mong muốn, nhằm bán giá trị thông qua các lợi ích định lượng. Điều đó có nghĩa là các thay đổi tích cực về chuyển đổi, traffic và tiềm năng bán hàng, là những yếu tố quan trọng hơn chi phí dịch vụ của bạn.

Công cụ tính toán ROIĐây là một trong những lý do khiến 74% người dùng thoát khỏi website của bạn trong vòng 5 giây.

2. Thời gian load trang chậm

Tiêu đề của bạn dù có hay đến mấy cũng không quan trọng nếu người dùng không truy cập trang đủ lâu để đọc nội dung của dòng tiêu đề đó.

Người ta coi trọng thời gian load trang tương đương với khả năng sử dụng trong hầu hết các trường hợp.

Tuy nhiên thời gian load trang quan trọng hơn nhiều so với những ý kiến khác của người dùng.

Đây là một trong những lý do chính khiến người dùng thoát khỏi website của bạn, với khoảng 50% số người thoát trang nếu trang không load xong trong vòng 3 giây.

Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ chuyển đổi và ảnh hưởng không tốt đến SEO. Nghĩa là bạn sẽ bị mất lượng lớn doanh số và làm giảm khả năng hiển thị trên SERP.

Nếu bạn có chút hiểu biết về công nghệ, bạn có thể sử dụng Pingdom để kiểm tra toàn bộ website của bạn.

Nếu bạn biết ít hơn về công nghệ, Google cũng cung cấp một tùy chọn tuyệt vời, dễ sử dụng giúp bạn liệt kê chi tiết những vấn đề về tốc độ load trang đang gây khó khăn cho website của bạn (cùng với một vài mẹo đơn giản để khắc phục từng vấn đề một).

Công cụ do Google cung cấp liệt kê các thông tin về tốc độ load trangNhiều lúc bạn gặp phải vấn đề load trang chậm do code kém chất lượng. ‘Bloated code’ chứa quá nhiều thứ lặt vặt (hoặc kém chất lượng) gây tốn kém tài nguyên hơn.

Trên thực tế, vấn đề này có thể không phải lỗi của web deverloper. Hãy nhớ rằng awesome slider (công cụ thêm slide) mà bạn và mọi người thích gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sử dụng, tỷ lệ chuyển đổi và tốc độ load trang.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất về tốc độ load trang mà chúng ta gặp phải là hình ảnh.

Ảnh quá nặng, có quá nhiều ảnh. Dung lượng ảnh lớn 3GB, thậm chí chỉ dùng ảnh cho một ô có kích thước 150×150 pixel.

Bạn nên điều chỉnh tỷ lệ từng ảnh cho phù hợp với không gian đặt ảnh sao cho vừa vặn với website của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nén ảnh lại bằng một công cụ như Compressio.io hay một plug-in của WordPress như WP Smush.

Tối ưu hình ảnh để đạt hiệu quả tốt nhấtWebsite được tùy chỉnh tốt nhất nhưng lại đặt trên một máy chủ yếu thì vẫn có tốc độ load trang chậm. Điều này có nghĩa là đừng tiết kiệm một vài đồng để sử dụng dịch vụ máy chủ giá rẻ. Ảnh hưởng sau này của nó chắc chắn sẽ khiến bạn tốn kém hơn nhiều, như mức độ hiển thị trên SERP bị giảm hay bị mất doanh số do tốc độ load trang chậm.

3. Thiết kế lộn xộn, gây hiểu nhầm

50 milli giây.

Đó là thời gian cần để một chiếc Lamborghini Aventador chuyển số (một thực tế thú vị!).

Đây cũng là khoảng thời gian cần thiết để người khác có được ấn tượng đầu tiên về website của bạn, quyết định việc họ ở lại trang hay thoát trang.

Phần chính của quyết định đưa ra trong vài milli giây đó được định đoạt dựa trên thiết kế của.

Để tạo được ấn tương hài lòng ngay ở những thời khắc quan trọng đầu tiên là không nên làm người khác phải suy nghĩ. Mỗi trang đích cần phải rõ ràng, đơn giản và được tổ chức phù hợp để giúp khách truy cập biết được luôn thứ nào ở đâu và cách điều hướng trên trang.

Để phát huy được hiệu quả của các tranh đích. Hãy tham khảo một số mẫu trang đích của Unbounce để biết được kiến thức cơ bản về cách bố trí, sắp xếp trang đích của bạn.

Ví dụ, dưới đây là một mẫu trang đích ngẫu nhiên tuân theo cách tiếp cận rõ ràng và đơn giản này.

Một mẫu trang đích đơn giản nhưng mang lại hiệu quả caoKhông có phần điều hướng nào làm phân tâm người dùng điều hướng tới các trang khác. Chỉ có một nút CTA chính thật to và nổi bật. Đồng thời, phải có một mục nói về các dịch vụ thật đơn giản và rõ ràng giúp hỗ trợ nội dung của trang.

Ví dụ, dưới phần sản phẩm trên trang đích Rgen là một trang sự kiện sau:

Phần cuối trang đích là một trang sự kiệnMẫu CTA có màu nền khác nhau để giúp thu hút sự chú ý của bạn. Có một dòng tiêu đề lớn, đậm nét kèm theo một đồng hồ đếm ngược bên dưới để tạo tính cấp bách. Đồng thời có thêm các logo ở phía dưới để bạn có thể thêm những đối tác giúp tăng độ tin cậy hay nhấn mạnh các nhà tài trợ cho sự kiện.

Điều quan trọng cần lưu ý là họ đã sử dụng màu sắc và bố cục rất chuyên nghiệp để cung cấp cho bạn một thứ tự ưu tiên bằng hình ảnh về những vị trí bạn cần chú ý: (1) CTA, (2) sau đó đến dòng tiêu đề kèm theo đồng hồ đếm ngược (3) các logo bố trí ở phía dưới cùng.

Website là một phương tiện tương tác, trong đó thiết kế tương đương với chức năng, chứ không phải nghệ thuật.

Dưới đây là một ví dụ khác từ United Material Handling đã được đề cập ở trên, lần này có nhấn mạnh đến cách thiết kế cho người dùng biết cần phải làm gì tiếp theo.

Các Breadcrumb (tập hợp các đường link phân cấp giúp khách truy cập biết mình đang ở vị trí nào của website, chuyên mục nào từ đó có thể di chuyển thuận lợi từ trang này trang khác trong 1 website) giúp cho khách truy cập biết được tại sao họ lại truy cập vào đây. Các trình đơn xổ xuống tùy chọn thể hiện hiệu ứng shading khác biệt, tinh tế hơn so với các CTA. Và thậm chí mặc dù có hai CTA có cùng màu, kích thước, kiểu cách và cách sắp đặt gúp bạn cho khách truy cập biết đâu là nút chính và đâu là nút phụ.

Nếu khách truy cập website quyết định về trang của bạn trong vòng 50 milli giây để truy cập vào trang, họ thậm chí không có thời gian suy nghĩ, phân tích hay tìm kiếm thông tin. Bởi vì nếu mất nhiều thời gian hơn, họ sẽ thoát trang.

Kết luận

Các thành phần riêng lẻ trên một trang đích có thể ảnh hưởng đến chuyển đổi.

Tuy nhiên, thử nghiệm A/B màu sắc của một nút CTA không ảnh hưởng nếu khách truy cập thậm chí không truy cập vào trang của bạn hay thoát khỏi trang chỉ sau vài milli giây.

Bạn cần có một ưu đãi thật sự khác biệt để thu hút người khác click chuột ngay từ đầu. Trang của bạn cần load nhanh để thú hút người khác ở lại trên trang. Và bố cục tổng thể trang của bạn phải được tổ chức rõ ràng để khách truy cập của bạn ngay lập tức biết được họ cần làm gì.

Hãy khắc phục những vấn đề này trước, đảm bảo rằng bạn thu hút được nhiều khách truy cập và ở lại trang đủ lâu để đọc nội dung trên từng trang để thực hiện chuyển đổi.

Nguồn: blog.kissmetrics.com
Dịch bởi PersoTrans
Biên tập bởi vietmoz.com

Bài viết liên quan

Backlink là gì? Ảnh hưởng Backlink tới thứ hạng website của bạn
Sự kiện Offline: Các Update mới nhất của quảng cáo Facebook
Thư mời tham dự Offline ra mắt phần mềm MozView
Hướng dẫn update một bài viết đã cũ giúp tăng lượt xem thêm 468%
Cách tạo cấu trúc website giúp nâng cao thứ hạng SEO
Cách tạo cấu trúc website giúp nâng cao thứ hạng SEO
Những lỗi trang đích có thể làm giảm tỷ lệ chuyển đổi trên website
5 checklist quy trình SEO trước khi chạy một website mới
5 checklist quy trình SEO trước khi chạy một website mới
Làm thế nào để SEO top 1 từ khóa có lượt tìm kiếm lớn trong chưa đến 3 tháng?
Làm thế nào để SEO top 1 từ khóa có lượt tìm kiếm lớn trong chưa đến 3 tháng?
46 thử nghiệm tốt nhất về trang đích giúp tăng 40% tỷ lệ chuyển đổi trên trang
Hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng uy tín theo khu vực địa lý
Hướng dẫn sử dụng Schema markup hiệu quả nhất dành cho người mới
Lợi ích của việc sử dụng Google Webmaster Tools

Viết một bình luận