Backlink là gì? Ảnh hưởng Backlink tới thứ hạng website của bạn

Có rất nhiều yếu tố để giúp trang web của bạn có thể ở thứ hàng tốt nhất trên thanh tìm kiếm của google và backlink là một trong những yếu tố đó. Backlink sẽ giúp bạn có được độ tin cậy của google đối với website cũng như phủ sóng được thương hiệu tới nhiều khách hàng.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem backlink là gì cũng như làm thế nào để có được backlink chất lượng nhất nhé!

Backlink là gì?

Backlink được hiểu đơn giản là những liên kết về website của bạn được đặt trong các website, blog và các mạng xã hội khác. Ví dụ như một bài đăng trên facebook nói về: “cách SEO từ khoá dễ nhất” và khi bạn ấn vào nút “xem thêm” thì nó dẫn bạn tới một trang web khác, đó chính là backlink.

Backlink cũng được coi như phiếu tín nhiệm đối với google. Bạn càng có nhiều backlink từ các trang web uy tín thì google sẽ càng tin tưởng website của bạn hơn. Điều này ảnh hưởng khá lớn tới thứ hạng của website khi tìm kiếm trên google.

Có khá nhiều các khái niệm liên quan tới backlink như:

  • Anchor text: Là những cụm từ được sử dụng để đặt liên kết trỏ về website của bạn. 
  • Link juice: những liên kết đặt ở website khác trỏ về website của bạn được gọi là link juice. Mỗi một link juice sẽ là một phiếu tín nhiệm của website khác cho website của bạn.
  • Link Dofollow: Mỗi một backlink sẽ kèm theo đó là một link juice. Khi bài viết gắn thẻ Dofollow thì link juice sẽ được đổ về website của bạn. 
  • Link Nofollow: Tương tự như link Dofollow, tuy nhiên link juice lúc này sẽ không được đổ về website của bạn nữa.
  • Internal link: là các liên kết nội bộ trong website của bạn. Khi một bài viết của bạn được đặt liên kết trong một bài viết khác trong cùng website thì đó chính là internal link.

Backlink để làm gì?

Backlink hiểu sơ qua là những liên kết được trỏ về website của bạn. Tuy nhiên bạn đã biết backlink có lợi ích gì chưa?

Giúp những bài viết được index nhanh chóng

Backlink giúp con bot của google có thể dễ dàng tìm kiếm được trang web của bạn nhờ vào các liên kết từ những trang web khác. Khi bạn có nhiều backlink thì những con bot này sẽ nhận biết bạn là một trang web uy tín. Lúc này nó sẽ liên tục tìm kiếm các bài viết trên trang của bạn và index nó nhanh chóng.

Tăng lượng truy cập vào website của bạn

Khi bạn có một Anchor text lôi quấn thì khi đó sẽ có nhiều người click vào backlink của bạn. Bạn sẽ bỏ qua một lượng traffic lớn nếu không tối ưu được backlink của mình.

Làm thế nào để có được Backlink hiệu quả nhất?

Backlink có lợi ích là vậy tuy nhiên bạn đã biết cách tạo được một backlink hiệu quả nhất? 

Trao đổi liên kết

Đây là cách khá phổ biến mà rất nhiều người đang sử dụng để tạo backlink cho mình. Có hai dạng trao đổi liên kết chính đó là trao đổi chéo và trao đổi song song. 

Khi mà cả 2 website đều đặt backlink về website của nhau thì đó chính là trao đổi song song. Tuy nhiên cách trao đổi này không có hiệu quả lắm và được google đánh giá thấp.

Nếu website A của bạn đặt backlink lại website B, website B này đặt liên kết tới Website C thì lúc này được gọi là trao đổi chéo. Hai website không cùng đặt backlink về nhau sẽ đem lại độ tín nhiệm cao hơn với google.

Chia sẻ trang web lên mạng xã hội

Các mạng xã hội với độ trust cực cao đối với google, vậy nên khi bạn đặt backlink ở đây thì rất chất lượng. Việc đặt backlink trên mạng xã hội hoàn toàn là miễn phí vậy nên có khá nhiều người sử dụng phương pháp này.

Càng có nhiều backlink tại các mạng xã hội thì website của bạn sẽ càng có tín nhiệm cao đối với google. 

Đăng báo PR

Bạn có thể chèn link tại những trang báo lớn để có được backlink tốt nhất. Backlink tại những trang báo này không chỉ giúp bạn lấy được tín nhiệm từ google mà còn phủ sóng được thương hiệu tới người tiêu dùng.

Để lại chữ ký diễn đàn

Khi bạn bình luận hay viết bài trên các diễn đàn và đặt backlink về trang web của mình thì đó được gọi là chữ ký diễn đàn. Tuy nhiên cách này khá tốn thời gian và công sức bởi bạn cần có một content hay, hữu ích thì mới lôi kéo được người đọc đến với website mình.

Cross Link

Khi sử dụng Cross Link, bạn sẽ phải tự xây dựng cho mình những site vệ tinh có cùng lĩnh vực với site chính. Những backlink này khá hiệu quả và dễ dàng sử dụng bởi bạn là người quyết định nội dung của những site vệ tinh

Sử dụng Link Bait

Link bait là dạng link với những content có nội dung hay, có ích với người đọc. Lúc này bài viết của bạn sẽ được share một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Với Link bài, số lượng backlink trỏ về website của bạn là không giới hạn.

Mua các gói dịch vụ backlink 

Một cách để sở hữu nguồn backlink chất lượng là mua backlink từ các công ty, team seo cung cấp dịch vụ backlink này. Các bên cung cấp sẽ có nguồn backlink đa dạng và chọn lọc cao chất lượng. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc để tự chọn lọc nguồn backlink. Vietmoz giới thiệu giúp bạn 1 địa chỉ cung cấp dịch vụ backlink chất lượng cao đảm bảo đó chính là BacklinkAZ. Đây là nơi bán backlink uy tín trên thị trường Việt Nam hiện nay. Các bạn có thể tham khảo nếu cần sử dụng nhé.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ được backlink là gì cũng như lợi ích và cách có được một backlink chất lượng nhất. Có được một backlink tốt sẽ giúp website của bạn xuất hiện ở vị trí tốt nhất với người đọc.

Bài viết liên quan

Sự kiện Offline: Các Update mới nhất của quảng cáo Facebook
Thư mời tham dự Offline ra mắt phần mềm MozView
Hướng dẫn update một bài viết đã cũ giúp tăng lượt xem thêm 468%
Cách tạo cấu trúc website giúp nâng cao thứ hạng SEO
Cách tạo cấu trúc website giúp nâng cao thứ hạng SEO
Những lỗi trang đích có thể làm giảm tỷ lệ chuyển đổi trên website
3 lỗi trên trang đích làm giảm 50% tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) của bạn
5 checklist quy trình SEO trước khi chạy một website mới
5 checklist quy trình SEO trước khi chạy một website mới
Làm thế nào để SEO top 1 từ khóa có lượt tìm kiếm lớn trong chưa đến 3 tháng?
Làm thế nào để SEO top 1 từ khóa có lượt tìm kiếm lớn trong chưa đến 3 tháng?
46 thử nghiệm tốt nhất về trang đích giúp tăng 40% tỷ lệ chuyển đổi trên trang
Hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng uy tín theo khu vực địa lý
Hướng dẫn sử dụng Schema markup hiệu quả nhất dành cho người mới
Lợi ích của việc sử dụng Google Webmaster Tools

Viết một bình luận