Hiện tượng lạ sau bản cập nhật Google Panda

Sau bản cập nhật Google Panda 4.2 ngày 18/07/2015 vừa rồi, searchengineland – trang báo điện tử hàng đầu về Search Engine đã nhận được một vài thông tin về việc Google Panda đang hoạt động trái ngược lại với những thường lệ trước đây.

Google Panda được tung ra một cách rất chậm chạp

hien-tuong-la-sau-ban-cap-nhat-google-panda

Bản cập nhật Panda 4.2 đã được Google tung ra một cách rất chậm chạp, bắt đầu từ ngày 18/07/2015. Tuy nhiên, cho đến tận 14 tháng 8, một vài các webmaster mới bắt đầu nhận thấy tác động của thuật toán Google Panda đến với website của mình. Một trong số đó là Barry Schwartz – một trong những cây bút của tờ báo online searchengineland.

Theo như những gì mà tác giả này chia sẻ, thì Google Panda đã có tác động rất chậm đến website của ông: seroundtable.com. Đây là một website đã từng bị phạt bởi Google Panda và sẽ được khôi phục trong bản cập nhật này của Google. Tuy nhiên, dấu hiệu khôi phục đang tỏ ra khá bất thường:

Hiện tượng lạ của các website được khôi phục trong bản cập nhật 4.2

Bary Schwartz cũng chia sẻ thêm rằng bản cập nhật này của Google Panda có vẻ như đã bị đảo ngược hoặc đã có một sự thay đổi đáng kể. Điều này được thể hiện qua đồ thị traffic của webiste seroundtable.com:

Như bạn có thể thấy, traffic của website này đang bị dance (tăng giảm thất thường). Vạch màu đỏ ngang là traffic trung bình của website sau khi được khôi phục khỏi các hình phạt của Google Panda. Vạch đỏ thẳng đứng là mốc thời gian mà Google Panda được chính thức tung ra: ngày 19/07/2015.

Chúng ta đều biết rằng, các bản cập nhật của Google Panda hoàn toàn có thể được tung ra trong nhiều tháng liền, và qua thời gian, sẽ có ngày một nhiều hơn các website có thể được xét duyệt lại kết quả Panda. Do vậy, nếu website bạn được thoát khỏi hình phạt từ thuật toán chống spam này, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy một đồ thị tăng trưởng dương của Oragnic traffic (lưu lượng tìm kiếm tự nhiên).

Tuy nhiên, theo như những gi mà đồ thị traffic trên đem lại, dường như có một sự bất hợp lý tồn tại trong lần cập nhật kết quả thuật toán Panda này của Google, khi mà đồ thị traffic đáng lẽ phải tăng dần đều qua thời gian.

Và điều này cũng xảy ra với rất nhiều webmaster khác trên thế giới:

Không có thông tin gì từ phía Google?

Khi được hỏi về hiện tượng này, Google đã từ chối bình luận và không cung cấp thêm bất kỳ thông tin gì xoay quanh hiện tượng này.

Theo đánh giá của Bary Schwartz, hiện tượng này có thể chỉ xảy ra đối với những website chưa bị Panda hoặc đã thoát khỏi thuật toán này từ bản cập nhật 4.2.

Những website mới bị phạt thì

Và không có điều gì bất thường nào xảy ra đối với traffic của những website mới bị Panda phạt từ bản cập nhật 4.2 này:

Các bạn có thể thấy, những website bị phạt sau bản cập nhật 4.2 lần này đều bị mất hoàn toàn traffic và không có hiện tượng tăng giảm thật thường như những website mới được thoát khỏi hình phạt của Google Panda.

Lời kết

Trên đây là những ghi nhận của vietmoz.com về hiện tượng lạ: dance traffic sau bản cập nhật Panda 4.2 .Mọi thông tin mới nhất về bản cập nhật Panda 4.2 này sẽ liên tục được cập nhật.

Thông tin tham khảo thêm

Bạn có thể tự học SEO thông qua các hướng dẫn của Trung tâm Đào tạo SEO Vietmoz, hoặc tham khảo Khóa học SEO của VietMoz để được hệ thống hóa các kiến thức một cách bài bản.

Nguồn: www.vietmoz.com
Bản quyền thuộc về Trung tâm SEO VietMoz
Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả.

Bài viết liên quan

Backlink là gì? Ảnh hưởng Backlink tới thứ hạng website của bạn
Sự kiện Offline: Các Update mới nhất của quảng cáo Facebook
Thư mời tham dự Offline ra mắt phần mềm MozView
Hướng dẫn update một bài viết đã cũ giúp tăng lượt xem thêm 468%
Cách tạo cấu trúc website giúp nâng cao thứ hạng SEO
Cách tạo cấu trúc website giúp nâng cao thứ hạng SEO
Những lỗi trang đích có thể làm giảm tỷ lệ chuyển đổi trên website
3 lỗi trên trang đích làm giảm 50% tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) của bạn
5 checklist quy trình SEO trước khi chạy một website mới
5 checklist quy trình SEO trước khi chạy một website mới
Làm thế nào để SEO top 1 từ khóa có lượt tìm kiếm lớn trong chưa đến 3 tháng?
Làm thế nào để SEO top 1 từ khóa có lượt tìm kiếm lớn trong chưa đến 3 tháng?
46 thử nghiệm tốt nhất về trang đích giúp tăng 40% tỷ lệ chuyển đổi trên trang
Hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng uy tín theo khu vực địa lý
Hướng dẫn sử dụng Schema markup hiệu quả nhất dành cho người mới

Viết một bình luận